สูตรน้ำปั่นขมิ้นชัน+สับปะรด ดื่มช่วยย่อย แก้ปวดข้อ แขน ขา
ปัจจุบันในต่างประเทศมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากมายหลายสิบยี่ห้อ (จากภาพเป็นเพียงส่วนหนึ่ง) ที่รวมขมิ้นชันเข้ากับโบรมีเลน (เอนไซม์จากสับปะรด แกนสับปะรด)
เนื่องจากขมิ้นชันและโบรมีเลนทำงานร่วมกันได้ดี และสารโบรมีเลนในสับปะรดยังช่วยเพิ่มการดูดซึมขมิ้นชัน ทั้งขมิ้นชันและโบรมีเลนต่างมีสรรพคุณเด่นในการลดอักเสบในร่างกาย
แต่ขมิ้นชันและโบรมีเลน ไม่มีผลข้างเคียงต่อกระเพาะอาหาร แต่กลับช่วยรักษากระเพาะ ช่วยย่อยอาหาร อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือด เห็นไหมคะว่าการทานขมิ้นชันพร้อมสับปะรด ได้ประโยชน์คูณสองเลย
โดยเราอาจจะทานในรูปแบบเครื่องดื่ม น้ำสับประรดปั่นผสมผงขมิ้นชัน ง่ายๆ...
1. แกะผงขมิ้นชันแท้ 100% ได้มาตรฐานทางยา ในแคปซูลของอภัยภูเบศรผสมลงไปได้เลย 4 แคปซูลต่อ 1 แก้ว
2. น้ำสับปะรดปั่น
3. ดื่มเป็นประจำวันละ 1 แก้วหลังมื้ออาหาร หรือจะกินสับปะรดพร้อมๆกับขมิ้นชัน ให้เข้าไปผสมในท้องพร้อมๆกัน ได้ผลดีนักแล
ที่มา... เพจสมุนไพรอภัยภูเบศร
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น