ป้องกันมะเร็งง่ายๆ แค่กินแกงกะหรี่ Photo By wiltshirefarmfoods.com
แต่จากการวิจัยของศูนย์ เอ็ม ดี แอนเดอร์สัน มหาวิทยาลัยเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า สารเคอร์คิวมินที่พบในขมิ้น ซึ่งเป็นเครื่องเทศหลักของแกงกะหรี่นั้น สามารถช่วยหยุดยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งไม่ให้ลุกลามได้
โดยทางสถาบันได้ทดลองกับหนูที่เป็นมะเร็งเต้านม พบว่า หนูที่ได้รับสารเคอร์คิวมินเพียงอย่างเดียว สามารถทำให้ก้อนเนื้อเล็กลงได้
นอกจากนี้ยังเชื่อว่าจะสามารถชะลอการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชายได้ รวมทั้งยังช่วยลดอาการของโรคอัลไซเมอร์ได้ด้วย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น