WHAT'S NEW?
Loading...
ป้องกันมะเร็งลำไส้..ด้วยการดื่มน้ำละมุด
Advertisements
ก่อนที่จะทำน้ำละมุดดื่ม เรามารู้ถึงสรรพคุณของละมุดกันก่อน "ละมุด" เป็นผลไม้ ชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ อีกทั้งยังทำให้ผู้ที่รับประทาน รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี
หากรับประทานละมุดเป็นประจำจะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปรกติ ซึ่งจะช่วยให้ไม่มีของเสีย ตกค้างในลำไส้ จึงช่วยป้องกันการเป็นมะเร็งลำไส้ได้ดีนั่นเอง เนื่องจากละมุดมีเส้นใยอาหารในปริมาณค่อนข้างสูง
จากการศึกษาวิจัยพบว่า ละมุด อุดมสมบูรณ์ไปด้วยน้ำตาลฟรุกโตส และมีกากใยอาหาร ในปริมาณที่ค่อนข้างสูงมาก ซึ่งจะช่วยส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย ของเรานั่นเอง นอกจากนี้ ละมุด ยังเป็นแหล่งของ วิตามินเอ วิตามินซี ฟอสฟอรัส และแคลเซียมอีกด้วย เมื่อเห็นถึงคุณประโยชน์ ของละมุดกันแล้ว เพื่อไม่จำเจ เรามาทำเครื่องดื่มน้ำละมุดดื่มกัน ตามรายละเอียดด้านล่างเลยค่ะ
ส่วนผสมในการทำเครื่องดื่มน้ำละมุด
เนื้อละมุด 1 ถ้วย
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำแข็งทุบ 1 แก้ว
วิธีการทำเครื่องดื่มน้ำละมุด
1. เตรียมส่วนผสมข้างต้นให้ครบตามจำนวน
2. นำผลละมุดมาปลอกเปลือกและเอาเมล็ดออก เอาเฉพาะเนื้อของละมุด แล้วนำเนื้อละมุดใส่ลงไปในเครื่องปั่นไฟฟ้า
3. เติมเกลือ น้ำเปล่า และน้ำแข็งตามลงไป
4. เดินเครื่องปั่น ให้ส่วนผสมทั้งหมดละเอียดเข้ากัน
5. รินใส่แก้ว พร้อมดื่มแบบเย็นๆ ดับกระหายได้ทันที
ที่มา : myrestaurantpal
Advertisements
Advertisements
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น