ลดความเสี่ยงเกิดมะเร็ง แค่กินกะหล่ำสัปดาห์ละครั้ง
ยอมกล้ำกลืนผักบางชนิด เพื่อตัดความเสี่ยงต่อมะเร็งกันดีกว่า ...
ผลการศึกษาฉบับหนึ่งของอิตาลี พบว่า การกินผักตระกูล Cruciferous อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็งช่องปาก หลอดอาหาร ลำไส้ใหญ่และทวารหนัก รวมถึงมะเร็งไตได้
นักวิจัยแนะว่าถ้าคุณอยากได้ประโยชน์ตามนี้ ให้กินผักพวกนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ ¾ ถ้วย
ข้อมูล นิตยสาร Men’s Health ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2556 / ภาพจาก wikimedia.org
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น