WHAT'S NEW?
Loading...

ลดความเสี่ยงเกิดมะเร็ง แค่กินกะหล่ำสัปดาห์ละครั้ง


Advertisements

ลดความเสี่ยงเกิดมะเร็ง แค่กินกะหล่ำสัปดาห์ละครั้ง

ยอมกล้ำกลืนผักบางชนิด เพื่อตัดความเสี่ยงต่อมะเร็งกันดีกว่า ...

ผลการศึกษาฉบับหนึ่งของอิตาลี พบว่า การกินผักตระกูล Cruciferous อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็งช่องปาก หลอดอาหาร ลำไส้ใหญ่และทวารหนัก รวมถึงมะเร็งไตได้


ผักตระกูล Cruciferous เช่น บรอกโคลี กะหล่ำดอก กะหล่ำปลี และเคล มีสารประกอบที่เรียกว่า กลูโคซิโนเลตส์ ซึ่งช่วยปิดกั้นการเติบโตของเนื้องอกได้

นักวิจัยแนะว่าถ้าคุณอยากได้ประโยชน์ตามนี้ ให้กินผักพวกนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ ¾ ถ้วย



ข้อมูล นิตยสาร Men’s Health ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2556 / ภาพจาก wikimedia.org
Advertisements

Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น