WHAT'S NEW?
Loading...

เตือน! พบสารกันบูดตกค้างในขนมจีน กินมากๆอาจเป็นมะเร็ง!


Advertisements

เตือน! พบสารกันบูดตกค้างในขนมจีน กินมากๆอาจเป็นมะเร็ง!


คนชอบกินขนมจีนต้องรีบอ่าน ล่าสุด! นิตยสารฉลาดซื้อได้สุ่มตรวจขนมจีน 12 ยี่ห้อ พบว่าทั้งหมดพบสารกันบูดตกค้าง แต่ว่ามี 2 ยี่ห้อที่มีปริมาณเกินมาตราฐานกำหนด ซึ่งถ้ารับประทานมากๆ อาจทำให้เป็นมะเร็ง!!

ที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เลขาธิการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคพร้อมนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลจากนิตยสารฉลาดซื้อ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ได้สั่มตรวจขนมจีน 12 ยี่ห้อ

ซึ่งผลการตรวจพบว่ามีสารกันบูดทุกยี่ห้อ ในทั้งหมด 12 ยี่ห้อ และมี 2 ยี่ห้อที่มีสารกันบูดเกินค่ามาตราฐาน คือ ตราดาว และไม่มียี่ห้อที่ขายที่ตลาดสะพานขาว มีขนมจีนจากตลาดพระประแดง ที่มีสารกันบูดน้อยที่สุดมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค

ดังนั้นจึงได้เรียกร้องให้สำนักงานอาหารและยาหรือ อย. เพิ่มมาตรการฉลากระบุมีวัตถุกันเสีย จะได้เป็นทางเลือกให้ประชาชน เพราะการบริโภคขนมจีนที่มีสารกันบูดในปริมาณมากและต่อเนื่อง สารนี้อาจเป็นทำให้ก่อมะเร็งได้



ข้อมูลจาก : Nation TV / เพจสมุนไพรหมอศุภ
Advertisements

Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น