WHAT'S NEW?
Loading...

6 อาหารล้างพิษและปรับสมดุล ของคนโบราณ


Advertisements


6 อาหารล้างพิษและปรับสมดุล ของคนโบราณ

1.น้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น ย่านาง ใบเตย บัวบก ผักบุ้ง หยวกกล้วย รางจืด

2.น้ำผักผลไม้ปั่น กล้วยน้ำวา มะละกอสุก ฝรั่ง แก้วมังกร มะละกอดิบขูด มะม่วงดิบ ใบอ่อมแซบ และน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น

3.น้ำผักลวก

4.ผักและผลไม้โรยเกลือ มะละกอสุก มะละกอดิบขูด ส้มโอ ลูกพลับ ฝรั่ง กีวี แก้วมังกร ผักหวานป่า

5.ผักลวก ข้าวโพด ถั่วลันเตา ดอกโสน เห็ดนางฟ้า เห็ดโคนญี่ปุ่น บวมงู บวมเหลี่ยม ฟักทอง ผักกาดขาว ดอกผักปรัง

6.ข้าวโรยงาขาวป่น

อาจารย์หมอเขียวได้บรรยาย อาหารล้างพิษและปรับสมดุล ไว้ว่า "ข้าวโรยเกลือผักลวก สูตรรักษาโรคหายเร็ว กินเป็นบ้างคราวเวลามีโรคมากๆ โรคมันเกิดจากการปรุงที่มากเกิน พอปรุงที่มากเกินก็จะเกิดโรค คนโบราณโดยเฉพาะคนอีสาน เวลาเป็นโรคมาเขาจะกินข้าวโรยเกลือ กับผักลวกเนี่ยแหละ กินข้าวต้ม หรือข้าวสวย โรยเกลือกินกับผักลวก นี่แหละอาหารล้างพิษของคนโบราณ"

อ้างอิงบทความจาก...จากวารสาร แพทย์วิถีธรรม มาเป็นหมอดูแลตัวเองกันเถอะ ฉบับที่ 7 ปีที่ 3 ธันวาคม 2558-มีนาคม 2559

Advertisements

Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น