WHAT'S NEW?
Loading...

วิธีต้มกะหล่ำปลีไม่ให้มีกลิ่นเหม็นเขียว


Advertisements

วิธีต้มกะหล่ำปลีไม่ให้มีกลิ่นเหม็นเขียว Photo By ameessavorydish.com

กะหล่ำปลี เป็นผักอีกชนิดที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ช่วยยับยั้งและขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายเป็นไขมัน ช่วยลดน้ำหนักและคอเลสเตอรอล ช่วยรักษาช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารอีกด้วย

แต่เวลาเพื่อนๆ หลายคนทำอาหารมักจะมีกลิ่นเหม็นเขียวติดมาด้วยนะสิ วันนี้แอดมินมีวิธีขจัดปัญหาเหล่านั้นมาฝากค่ะ

วิธีที่ 1 : ต้มน้ำให้เดือดใส่กะหล่ำปลีลงไป เปิดฝาหม้อเล็กน้อย นำขนมปังแผ่นมาวางบนปากหม้อสัก 3-4 แผ่น จะช่วยดูดกลิ่นออกไปได้

วิธีที่ 2 : เติมผงฟู (เบคกิ้งโซดา) ลงไปในน้ำต้มกะหล่ำปลีประมาณ 1/2-1 ช้อนชา จะช่วยกำจัดกลิ่น และทำให้กะหล่ำปลีนิ่มขึ้นได้อีกด้วย






บทความจาก...... เพจ Maeban







Advertisements

Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น