กินมะเขือเปราะ ลดน้ำตาลในเลือด
ไทยเรานิยมกินมะเขือเปราะเป็นอาหาร ทั้งจิ้มน้ำพริก ใส่แกงป่า แกงเผ็ด และอื่นๆ เนื่องจากเป็นอาหารที่ปราศจากคอเลสเตอรอล ลดมะเร็ง ลดน้ำตาลในเลือด และเสริมสร้างสุขภาพ
สรรพคุณทางยา
ผลมะเขือเปราะ มีฤทธิ์ลดการบีบตัวกล้ามเนื้อเรียบ ต้านมะเร็งตับและลำไส้ใหญ่ บำรุงหัวใจ และลดน้ำตาลในเลือด ขณะที่รากใช้รักษาอาการไอ หอบหืด อาการหลอดลมอักเสบ ขับปัสสาวะ และขับลม
บทความจาก...เพจมูลนิธิหมอชาวบ้าน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น