WHAT'S NEW?
Loading...

สูตรสลัดอาร์ซีลดความอ้วน ยิ่งกิน ยิ่งผอม หุ่นดี


Advertisements

สูตรสลัดอาร์ซีลดความอ้วน ยิ่งกิน ยิ่งผอม หุ่นดี 

ปัญหาความอ้วนสร้างความหรักใจให้คุณมากใช่ไหม? เชื่อว่าใครๆ ก็อยากมีรูปร่างดี สุดเฟิร์ม แต่เรื่องของปากท้องเราห้ามไม่ได้ที่จะร้อง จ๊อกๆ เพราะความหิว วันนี้เรามีเมนูคลีนตามแบบฉบับชีวจิต ที่รับรองว่า อิ่มท้อง! แถมยังไม่ทำให้คุณอ้วนพุงย้วยอย่างแน่นอน


สลัดอาร์ซีลดความอ้วน

ส่วนผสมผักสลัด




Photo By gardening.mysocial.buzz

1. เซเลอรี่หั่นเป็นแว่น 1 ก้าน

2. ผักกาดหอม 2 ต้น

3. ผักกาดแก้ว 1 หัว


Photo By photo.elsoar.com

4. แอ๊ปเปิ้ลเขียวหรือแดงหั่นเป็นชิ้นพอคำ

5. แช่ในน้ำเกลือ (จะได้ไม่ดำ) 1 ลูก


Photo By easterntemptations.co.za

6. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ ½ ถ้วย

7. เมล็ดทานตะวันอบ ¼ ถ้วย

วิธีทำ ล้างผักและผลไม้ทุกชนิดก่อน แล้วหั่นเป็นชิ้นหรือเด็ดพอคำ จัดใส่ชามให้สวย โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับเมล็ดทานตะวัน

ส่วนผสมน้ำสลัด

น้ำส้มคั้น ½ ถ้วย
เกลือป่น ½ ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

Photo By bettycrocker.com

วิธีทำ ผสมผสานทุกอย่างในชาม คนให้เข้ากัน เวลาจะกินตักราดบนผักสลัดที่เตรียมไว้

สำหรับเมนูคลีนแสนง่ายนี้ ทำตามได้สบาย แถมยังอร่อยเลิศ อย่าลืมลงมือเข้าครัวแล้วมาอิ่มท้องแบบไม่กลัวอ้วนด้วยกันนะคะ

พลังงานจากจานนี้

สลัดอาร์ซีมีส่วนผสมของผักสลัด715กิโลแคลอรี โดยพลังงานที่ได้มามักจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 377 กิโลแคลอรี ขณะที่ส่วนผสมของน้ำสลัดมีพลังงาน 219 กิโลแคลอรี



ขอบคุณ: ข้อมูลจากหนังสือ อาหารชีวจิต ตำรับ ดร.สาทิส-ฉินโฉม อินทรกำแหง สำนักพิมพ์ อมรินทร์ CUISINE ฉบับปรับปรุง / เว็บไซต์ http://www.cheewajit.com/featured/salad-rc-26102015/


Advertisements

Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น