สูตรน้ำปรุงสารพัดประโยชน์ เหยาะ จิ้ม ราดกับอะไรก็อร่อย!!
สูตรน้ำปรุงสารพัดประโยชน์ อะไรๆก็ง่ายขึ้นเยอะ ทำน้ำซอสผัดไทย น้ำราดไข่ลูกเขย น้ำจิ้มถั่วป่น และอีกสารพัดยำ
ส่วนผสมและวิธีทำ
น้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลมะพร้าว 1 ถ้วยตวง.
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง.
น้ำปลาอย่างดี 1/4 ถ้วยตวง.
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง.
วิธีทำ ผสมทุกอย่างแล้วตั้งไฟกลาง เคี่ยวให้เดือด หนืด ปิดไฟทิ้งให้เย็นเทใส่ภาชนะ เก็บในตู้เย็นได้นานเป็นเดือนเลยค่ะ
------------------------------------------------------ ขอบคุณสูตร ภาพ และวิธีทำ จาก #คุณ ภา เรืองบุญ
ขอบคุณสูตรดีๆจากนิตยสาร HEALTH & CUISINE
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น